Dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói thành Hưng Việt Nam

Với đội ngũ nhân viên lành nghề, được phía lãnh đạo công ty chọn lọc, sơ tuyển, thử thách độ trung thực. Đánh giá công nhân viên từ việc khen, phạt từ những năm 2005; 2006. Chúng tôi tự hào về dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói Thành Hưng Việt Nam là người bạn đồng hành của hàng nghìn khách hàng. Chúng tôi đã chất lọc kinh nghiệm và sự đổi mới trong cách tháo dỡ, bốc xếp để tìm đến sự an toàn tối đa cho khách hàng, tránh việc rủi ro vỡ đồ, mất mát. trong những năm gần đây sự cạnh tranh về thương hiệu thì việc đó càng được lãnh đạo công ty trú trọng và luôn cân nhắc công nhân viên trong câng ty: “Đặt sự an toàn của khách hàng lên hàng đầu”.

 Với đội ngũ công nhân viên có bề dày kinh nghiệm, chúng tôi tin tưởng bạn sẽ hài lòng về dịch vụ của chúng tôi, khi lựa chọn Dịch Vụ Chuyển Văn Phòng Thành Hưng Việt Nam.

Quy Trình Thực Hiện Khi Bạn Lựa Chọn Dịch Vụ Chuyển Văn Phòng Thành Hưng Việt Nam

Bước 1: Khi bạn gọi điện đến tổng đài của công ty, nhân viên công ty sẽ tiếp nhận thông tin sơ bộ về đường xá đi lại thuận lợi (khó khăn) giữa hai đầu đi và đến (nhà cũ và nhà mới); quãng đường đi giữa hai đầu đi và đến (nhà cũ và nhà mới); khối lượng đồ cần chuyển đi. sau đó nhân viên sẽ báo giá trực tiếp hoặc đến nơi sẽ khảo sát và báo giá cho khách hàng.

Bước 2: Sau khi thỏa thuận về giá cả hai bên ký kết hợp đồng.

Bước 3: Thực hiện khối lượng công việc.

Bước 4: Nghiệm thu và xác nhận đã hoàn thành công việc.

Bước 5: Thanh lý hợp đồng và thanh toán.

Chuyển văn phòng trọn gói Thành Hưng Việt Nam uy tín, thương hiệu vượt bậc.

This Post Has One Comment

  1. Phạm Nhật cường Reply

    Chúc công ty luôn luôn vững mạnh, sau khi sử dụng dịch vụ xong, tôi chỉ biết nói cám ơn công ty.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *